THAY ĐỔI thế giới với 7 VẬT LIỆU XANH

Vấn đề ô nhiễm môi trường là điểm đen của hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Việc khắc phục nó đang nan giải trên nhiều quốc gia đang phát triển. Vật liệu xanh chính là phao cứu hoàn hảo cho toàn thế giới. Hãy chung tay bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất.

7 vật liệu xanh thay đổi thế giới

Phạm Gia xin giới thiệu tới quý vị 7 loại vật liệu xanh triển vọng thay đổi toàn thế giới:

1. Bê tông thực vật – GlassCrete

Đây là phương pháp để tạo nên nền nhà, vỉa hè, những lối đi bộ, đường ô tô theo các kiểu khác nhau để cho những hệ thực vật, các loại cỏ phát triển. Ngoài việc sẽ giúp giảm đi bê tông thì việc sử dụng bê tông thực vật cũng giúp cải thiện thoát nước và hấp thụ nước mưa hiệu quả.

2. Đất nện

Đất nện được nén chặt trong những khuôn gỗ sẽ được thay thế cho bê tông. Ưu điểm của loại vật liệu này là sẽ rất bền. Để tạo độ vững chắc cho những ngôi nhà sử dụng loại vật liệu này thì người ta sẽ dùng  những máy nén giúp nén đất với lõi tre hoặc cốt thép.

3. Vật liệu làm từ cây cầu gai – Hempcrete

Loại vật liệu này được làm từ cây gai dầu. Người ta trộn những sợi gai dầu với vôi nhằm tạo ra những vật liệu giống với bê tông. Ưu điểm nổi bật của loại vật liệu này là có khả năng linh hoạt, cách nhiệtmột cách tự nhiên, siêu nhẹ nhưng nhược điểm là thiếu sự ổn định về cấu trúc.

4. Tre

Hiện nay, tre là một loại vật liệu xây dựng thực sự đem đến nhiều hứa hẹn cho các tòa nhà. Tre có những ưu điểm như có trọng lượng nhẹ, độ bền cao cũng như khả năng tái tạo một cách nhanh chóng.

5. Nhựa tái chế

Một loại vật liệu xanh có triển vọng thay đổi thế giới đó chính là nhựa tái chế. Loại vật liệu này ra đời nhằm thay cho việc chiết xuất, khai thác những thành phần mới. Những nhà nghiên cứu cũng đang chế tạo ra bê tông có thành phần là rác và nhựa tái chế. Với phương pháp này sẽ giúp giảm đi lượng khí thải trong nhà kính.

6. Vật liệu sợi nấm – Mycelium

Loại vật liệu này được coi là vật liệu xây dựng trong tương lai. Cấu trúc của loại vật liệu này từ tự nhiên được tạo ra bởi cấu trúc gốc của sợi nấm. Nấm sẽ được trồng xung quanh hỗ hợp những vật liệu tự nhiên như rơm rạ sau đó sẽ được làm khô giúp tạo nên những viên gạch bền, nhẹ hoặc có hình thù khác.

7. Vật liệu từ bụi thép – Ferrock

Đây là vật liệu mới được nghiên cứu và dùng sản phẩm được tái chế để tạo nên vật liệu xây dựng có cấu trúc tương tự bê tông. Loại vật liệu này có khi còn bền vững hơn cả bê tông. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng giúp hấp thụ CO2 khi làm cứng và khô. Bê tông từ bụi thép sẽ rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, loại vật liệu này cũng được đánh giá cao khi tái sử dụng phế thải của những ngành sản xuất khác như thủy tinh và thép.

Trên đây là 7 loại vật liệu xanh hứa hẹn thay đổi toàn thế giới. Mời quý vị đọc và tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.